Unit 10 lớp 12 reading

     

Work in pairs. Look at the pictures và answer ihe questions. (Làm bài toán từng đói. Nhìn hồ hết hình vù trà lời câu hỏi.)


Before

I. BEFORE YOU READ

 Work in pairs.

Bạn đang xem: Unit 10 lớp 12 reading

 Look at the pictures and answer the questions.

(Làm bài toán từng đôi. Nhìn đông đảo hình với trà lời câu hỏi.)

*

1. Which of the animals and insects below can be found in Vietnam?

(Loài đồ dùng và côn trùng nhỏ nào bên dưới đây hoàn toàn có thể tìm phiêu lưu tìm thấy sinh sống Việt Nam?)

2. Which of them is/are in danger of becoming extinct?

(Loài nào trong số chúng có nguy hại tuyệt chủng?)

Lời giải đưa ra tiết:

1. All of these animals và insects except for leopards can be found in Vietnam.

(Tất cả những con vật và côn trùng sau đây trừ bé báo là hoàn toàn có thể tìm thấy được ở Việt Nam.)

2. I think rhinoceros is in danger of extinction.

(Tôi nghĩ kia giác đang có nguy cơ tiềm ẩn tuyệt chủng.)


While

II. WHILE YOU READ

Read the text then do the tasks that follow.

(Đọc đoạn văn sau đó làm bài tập kèm theo.)

Endangered species are plant và animal species which are in danger of extinction. Over 8,300 plant species and 7,200 animal species around the globe are threatened with extinction, and many thousands more become extinct each year before biologists can identify them.

The primary causes of species extinction are habitat destruction, commercial exploitation và pollution. The drainage of wetlands, cutting of forests, urbanization và road and dam construction have destroyed or seriously damaged natural habitats. Since the 1600s, worldwide commercial exploitation of animals for food and other products has seriously reduced the number of rare species. Toxic chemicals in the air and land, contaminated water và increased water temperatures have also driven many species to lớn the verge of extinction.

Plant and animal extinction leads lớn a loss of biodiversity. Maintaining biodiversity is important for us in many ways. For example, humans depend on species diversity to lớn have food, clean air & water, và fertile soil for agriculture. In addition, we benefit greatly from the many medicines và other products that biodiversity provides.

Different conservation efforts have been made in order to lớn save endangered species. The Red menu - a global các mục of endangered và vulnerable animal species - has been introduced lớn raise people"s awareness of conservation needs. Governments have enacted laws to lớn protect wildlife from commercial trade & overhunting. A number of wildlife habitat reserves have been established so that a wide range of endangered species can have a chance lớn survive & develop.

Phương pháp giải:

Tạm dịch:

Các chủng loại bị lâm nguy là các chủng nhiều loại động thực thứ có nguy cơ tiềm ẩn tuyệt chủng. Bên trên 8000 chủng nhiều loại thực vật và 7200 chủng loại động vật hoang dã trên toàn cầu bị rình rập đe dọa tuyệt chủng, và những loài nữa trở yêu cầu tuyệt chủng hàng thời gian trước khi những nhà sinh vật rất có thể xác định chúng.

Những nguyên nhân quan trọng của việc tuyệt chủng những chủng nhiều loại là sự hủy hoại môi trường sinh sống tự nhiên, khai thác thương mại cùng ô nhiễm. Sự túa nước các vùng ngập nước, đốn rừng, đô thị hóa và câu hỏi xây dựng mặt đường và đập nước đã phá hủy hoặc làm cho hư hại nghiêm trọng môi trường sống tự nhiên. Từ những năm 1960, việc khai thác có tính dịch vụ thương mại toàn thế giới các động vật lấy thực phẩm và những thành phầm khác vẫn làm giảm trầm trọng số động vật quí hiếm. Những hóa chất độc hại trong không khí và giang sơn bị độc hại và ánh nắng mặt trời nước tăng cũng đưa đa dạng đến bờ tốt chủng.

Sự tốt chủng động thực vật mang lại việc không đủ tính đa dạng sinh thái. Duy trì tính phong phú sinh thái đặc trưng cho chúng ta ở những phương diện. Chẳng hạn, con người lệ thuộc sự nhiều mẫu mã chủng loại để sở hữu thức ăn, ko khí cùng nước sạch, và đất phì nhiêu cho nông nghiệp. Phân phối đó, bọn họ được lợi to lớn lớn từ nhiều loại thuốc với các thành phầm khác mà lại tính đa dạng sinh thái cung cấp.

Những nỗ lực bảo tồn khác được thực hiện nhằm mục đích để cứu đa dạng đang bị lâm nguy. Danh sách Đỏ - danh sách có tính thế giới của đều chủng loại động vật dễ bị nguy hiểm và đã lâm nguy - đã được ra mắt để nâng cao ý thức yêu cầu bảo tồn của dân chúng. Các chính phủ đã ban hành những đạo luật để bảo đảm động vật hoang dã ngoài việc mua sắm và sản phun qua mức. Nhiều khu bảo tồn môi trường xung quanh sống của động vật hoang dã hoang dã đã được thiết lập để một vài lớn chủng một số loại đang lâm nguy có thể có thời cơ tồn tại với phát triển.


Task 1

Task 1: The nouns in column A all appear in the passage. Match each of them with a suitable definition in column B.

(Tất cả danh từ nghỉ ngơi cột A xuất hiện ở đoạn văn, ghép từng tự của bọn chúng với định nghĩa tương thích ở cột B.)

A

B

1. Extinction

a. The existence of a large number of different kinds of animals and plants which make a balanced environment

2. Habitat

b. The act of preventing something from being lost, wasted, damaged or destroyed

3. Biodiversity

c. A situation in which a plant, an animal, a way of life, etc. Stops existing

4. Conservation

d. The natural environment in which a plant or animal lives

Lời giải bỏ ra tiết:

1. Extinction - c. a situation in which a plant, an animal, a way of life, etc. Stops existing.

(sự giỏi chủng – một trường hợp trong đó thực vật, cồn vật, cách sống ... Giới hạn tồn tại)

2. Habitat – d. the natural environment in which a plant or animal lives

(môi trường sống - môi trường thiên nhiên tự nhiên trong số ấy thực đồ dùng hoặc động vật hoang dã sống)

3. Biodiversity - a. the existence of a large number of different kinds of animals and plants which make a balanced environment

(đa dạng sinh học - sự tồn tại của một số trong những lượng lớn các loại động vật hoang dã và thực vật tạo cho một môi trường cân bằng)

4. Conservation - b. the act of preventing something from being lost, wasted, damaged or destroyed

(sự bảo tồn - hành vi ngăn đề phòng một cái nào đấy bị mất, lãng phí, hư hỏng hoặc bị phá hủy)


Task 2

Task 2: Choose A, B, C or D lớn complete the following sentences about the reading passage.

(Chọn A, B, C hoặc D để hoàn hảo những câu về bài xích đọc.)

1. The number of species around the globe threatened with extinction is over ……

A.7,200 B. 8,300

C. 1,600 D. 15,000

2. Which of the following is NOT mentioned as a primary cause of species extinction?

A. Pollution

B. Natural selection

C. Habitat destruction

D. Overexploitation

3. The Red các mục is a special book that provides names of ……………animals.

A. Vulnerable & endangered

B. Hunted

C. Endangered

D. Extinct

4. The development of wildlife habitat reserves helps………………

A. Save a large number of endangered species

B. Make a menu of endangered species

C. Enact laws to protect wildlife

D. Develop commercial trade and overhunting

5. The best title for the passage is………………...

A. Endangered Species and Conservation Measures

B. Endangered Species and their Benefits

C. The Global Extinction Crisis

D. Endangered Species Extinction: Causes and Conservation Measures

Lời giải đưa ra tiết:

1.

Xem thêm: Soạn Tổng Kết Phần Văn Học Trang 146, Soạn Bài Tổng Kết Phần Văn Học

 D

The number of species around the globe threatened with extinction is over 15,000.

(Số chủng loại trên toàn cầu đang bị rình rập đe dọa tuyệt chủng là hơn 15,000.)

Thông tin: (đoạn 1) Over 8,300 plant species và 7,200 animal species around the globe are threatened with extinction..”

2. B

Which of the following is NOT mentioned as a primary cause of species extinction? => natural selection

(Những vấn đề dưới đây KHÔNG được kể như là lý do chính tạo ra sự xuất xắc chủng loài? => chọn lọc tự nhiên)

Thông tin: (đoạn 2) The primary causes of species extinction are habitat destruction, commercial exploitation & pollution.

3.  

The Red menu is a special book that provides names of vulnerable và endangered animals.

(Danh sách đỏ là một trong những cuốn sách quánh biệt cung cấp tên của không ít con vật dễ bị tiến công và nguy cấp.)

Thông tin: The Red menu - a global danh mục of endangered & vulnerable animal species - has been introduced khổng lồ raise people"s awareness of conservation needs.

4.  A

The development of wildlife habitat reserves helps save a large number of endangered species.

(Sự cải tiến và phát triển của những khu bảo đảm sinh cảnh từ bỏ nhiên sẽ giúp đỡ cứu được một vài lượng lớn những loài nguy cấp.)

Thông tin: (đoạn cuối) “A number of wildlife habitat reserves have been established so that a wide range of endangered species can have a chance lớn survive & develop.

5. D

The best title for the passage is Endangered Species Extinction: Causes và Conservation Measures.

(Tiêu đề tốt nhất cho đoạn văn là Nguy cơ giỏi chủng các loài: Các tại sao và các biện pháp bảo tồn.)

Thông tin: xuyên thấu cả bài đề cập tới sự tuyệt chủng của không ít loài đang gặp mặt nguy hiểm, nguyên nhân (đoạn 2) cùng những giải pháp (đoạn 4)


Task 3

Task 3: Find evidence in the passage to tư vấn these statements.

(Tìm những hội chứng cứ tại phần văn để hỗ trợ những lời nói này.)

1. Pollution is one of the main causes of species extinction.

(Ô lây lan là trong những nguyên nhân chủ yếu gây tuyệt chủng.)

 

2. Species diversity has provided humans with so many essential things.

 

(Sự phong phú và đa dạng của chủng loại đã đem đến cho nhỏ người không hề ít điều thiết yếu.)

 

3. There are a number of ways khổng lồ help save endangered species.

 

(Có một số cách để cứu những loài nguy cấp.)

Lời giải đưa ra tiết:

1. The first sentence of Paragraph 2 “The primary causes of species extinction are habitat destruction, commercial exploitation và pollution...”

2. Paragraph 3 “...humans depend on species diversity lớn have food, clean air & water, và fertile soil for agriculture. In addition, we benefit greatly from the many medicines & other products that biodiversity provides.

3. Paragraph 4 The Red List... - has been introduced to raise people"s awareness of conservation needs. Governments have enacted laws... A number of wildlife habitat reserves...”


After

III. AFTER YOU READ 

Work in pairs. Summarize the reading passage by writing ONE sentence for each paragraph.

(Làm câu hỏi từng đôi. Tóm tắt đoạn văn bằng cách viết MỘT câu cho từng đoạn văn.)

Lời giải đưa ra tiết:

* Paragraph 1: Over fifteen thousand plant & animal species around the globe are threatened with extinction.

(Đoạn 1: hơn 1500 loài thực và động vật hoang dã trên trái đất đang bị rình rập đe dọa tuyệt chủng.)

* Paragraph 2: The primary causes of species extinction are habitat destruction, commercial exploitation & pollution.

(Đoạn 2: nguyên nhân chính tạo ra sự tuyệt chủng của loại là sự hủy hoại môi ngôi trường sống, khai thác thương mại và ô nhiễm.)

* Paragraph 3: Biodiversity is important for humans since it provides food, clean water, air, fertile soil, many medicines and other products.

Xem thêm: Cách Làm Cơm Rượu Nếp Lức, Muối Mè, Cách Làm Cơm Rượu Không Có Men Rất Đơn Giản

(Đoạn 3: Đa dạng sinh vật rất quan trọng đặc biệt với loại người bởi vì nó cung ứng thức ăn, nước sạch, ko khí, khu đất đai phì nhiêu màu mỡ , các thuốc cùng các sản phẩm khác.)

* Paragraph 4: Different efforts have been made to save và conserve endangered species.

(Đoạn 4: những nỗ lực không giống nhau đã được tiến hành để cứu cùng bảo tồn các loài nguy cấp.)