ĐỀ THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT LỚP 2 VÒNG 18 NĂM 2021

     

Bạn đã xem bạn dạng rút gọn gàng của tài liệu. Coi và sở hữu ngay bản đầy đủ của tài liệu tại đây (141.48 KB, 6 trang )




Bạn đang xem: đề thi trạng nguyên tiếng việt lớp 2 vòng 18 năm 2021

LUYỆN THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT

LỚP 2 VỊNG 17 CĨ ĐÁP ÁN

Bài 1: phép màu mèo con.

Hãy ghép 2 ô trống đựng nội dung tương đồng hoặc đều nhau thành cặp đôi.

Đáp án:

1. Bừa bãi - lộn xộn

2. Giận dỗi - giận hờn

3. Xe pháo lửa - tàu hỏa

4. Rủ rê - lôi kéo

5. Mong muốn - hy vọng chờ

6. Quẩn - loanh quanh

7. Đánh đố - thử thách


9. Đãng trí - Lơ đễnh

10. Giá mướt - giá lẽo

Bài 2: lựa chọn một trong 4 đáp án

Câu hỏi 1: phần tử nào vào câu: “Vào đêm rằm, lũy tre làng đẹp như tranh
vẽ.” trả lời câu hỏi Khi nào?

Vào đêm

Vào tối rằm

Đẹp như tranh vẽ

Như tranh vẽ

Câu hỏi 2: cỗ phận: ‘để đảm bảo môi trường” trong câu: “Mọi tín đồ cùng nhau trồng cây xanh để bảo vệ môi trường.” trả lời thắc mắc nào?

Để làm gì?

Khi nào?

Như gắng nào?

Ở đâu?

Câu hỏi 3: Từ nào là tự chỉ chuyển động trong câu thơ:

Anh dắt em vào cõi bác bỏ xưa

Đường xoài hoa trắng nắng đung đưa.”

(Thăm nhà bác bỏ - Tố Hữu)

Đường, hoa

Hoa, đung đưa

Câu hỏi 4: tự nào không giống với gần như từ cịn lại?

Chú ý

Chú tâm

Chú trọng

Chú thích

Câu hỏi 5: cỗ phận: “trên chiếc gối êm” trong câu: “Chú mèo mướp vẫn ở lì trên chiếc gối êm.” trả lời câu hỏi nào?

Khi nào?

Ở đâu?

Để có tác dụng gì?

Như nạm nào?

Câu hỏi 6: Từ làm sao viết sai chủ yếu tả?

Xinh xắn


Thư sinh

Xinh đẹp

Xinh sôi

Câu hỏi 7: Câu: “Mẹ thu xếp lại cả tủ áo quần của em.” thuộc phong cách câu nào?

Ai là gì?

Ai cố nào?

Ai có tác dụng gì?


Câu hỏi 8: Từ làm sao viết không nên tên riêng?

Thái Ngun

Ba Đình

Sài Gịn

Cần thơ

Câu hỏi 9: Từ nào là trường đoản cú chỉ điểm sáng trong câu thơ:

“Sáng nay bừng lửa thắm

Rừng rực cháy bên trên cành”?


(Hoa phượng - Lê Huy Hòa)

Bừng, thắm

Rừng rực, cháy

Thắm, rừng rực

Bừng, bên trên cành

Câu hỏi 10: Cặp từ nào là cặp tự trái nghĩa?

Chậm chạp - bình tĩnh

Hào phóng - rộng lớn rãi

Chăm chỉ - lười biếng

Xinh đẹp nhất - ghê

Bài 3: Điền từ, vần âm vào chỗ trống.

Câu hỏi 1: “Tùy cơ ứng …iến.”


Câu hỏi 2: “Tuổi …ọ là thời hạn sống được của nhỏ người.”

Đáp án: th

Câu hỏi 3: "Đèn kh… đèn tỏ rộng trăng


Đèn ra trước gió cịn chăng hỡi đèn.”

Đáp án: oe

Câu hỏi 4: “Trẻ … như búp trên cành

Biết ăn uống biết ngủ biết học hành là ngoan.”

Đáp án: em

Câu hỏi 5: “Hài …òng tức thị vừa ý, ưng ý.”

Đáp án: l

Câu hỏi 6: “Lá lành đùm lá …ách”

Đáp án: r

Câu hỏi 7: “Nơi gia đình đã sống những đời điện thoại tư vấn là …ê quán.”

Đáp án: qu

Câu hỏi 8: Giải câu đố

“Cá gì ni sinh hoạt ao hồ

Thêm o vào thời gian cuối biết vồ loài chuột ngay”?

Trả lời: Cá …è


Ngày nay …ước bạc, ngày sau cơm vàng”

Đáp án: n

Câu hỏi 10: “Tình thôn nghĩa ...óm”

Đáp án: x

Mời bạn đọc xem thêm tài liệu ôn tập lớp 2 tại đây: Luyện thi Trạng Nguyên giờ đồng hồ Việt lớp 2 trực tuyến: bài bác tập giờ đồng hồ Anh lớp 2 theo từng Unit:


*
Tải bộ đề thi học kì 1 môn giờ Việt lớp 4 - Đề đánh giá học kì 1 môn tiếng Việt lớp 4 bao gồm đáp án theo TT 22 10 84 0


Xem thêm: Lòng Có Bao Nhiêu Yêu Sẽ Thành Một Đôi

*
mua Đề thi học tập kì 2 môn giờ Việt lớp 4 năm học 2018 - Đề kiểm tra học kì 2 môn giờ Việt lớp 4 tất cả đáp án 7 27 0
*
mua Đề thi học tập kì 1 môn giờ đồng hồ Việt lớp 4 trường tiểu học tập Thanh Tân, tỉnh thái bình năm 2017 - 2018 - Đề soát sổ học kì I môn giờ đồng hồ Việt lớp 4 tất cả đáp án 9 52 0
*
cài Đề thi học tập kì 2 môn tiếng Việt lớp 5 năm học tập 2018 - 2019 - Đề chất vấn học kì 2 môn giờ Việt lớp 5 có đáp án 7 26 0
*
mua 35 đề thi học sinh giỏi môn giờ đồng hồ Việt lớp 5 tất cả đáp án - bộ đề thi học tập sinh xuất sắc môn giờ đồng hồ Việt lớp 5 75 123 0
*
mua Đề thi học tập kì 1 môn giờ Việt lớp 1 năm 2019 - 2020 theo Thông tư 22 - Đề 2 - Đề chất vấn học kì 1 giờ đồng hồ Việt lớp 1 bao gồm đáp án với ma trận 6 56 0
*
tải Đề thi học tập kì 1 môn tiếng Việt lớp 1 năm 2019 - 2020 theo Thông tư 22 - Đề soát sổ học kì 1 giờ Việt lớp 1 có đáp án và ma trận 5 35 0
*
cài Đề thi học kì 2 môn tiếng Việt lớp 1 - Đề 3 - Đề kiểm soát học kì 2 môn giờ Việt lớp 1 tất cả đáp án 5 78 0
*
cài đặt Đề thi học kì 2 môn giờ đồng hồ Việt lớp 1 - Đề 2 - Đề kiểm soát học kì 2 môn giờ đồng hồ Việt lớp 1 gồm đáp án 4 31 0
*
download Đề thi học kì 2 môn giờ Việt lớp 1 - Đề 1 - Đề bình chọn học kì 2 môn tiếng Việt lớp 1 bao gồm đáp án 3 22 0
*




Xem thêm: Đốt Cháy Hoàn Toàn 20Ml Hơi Hợp Chất Hữu Cơ X, Tra Cứu & Tìm Kiếm Đáp Án Của Câu Hỏi

(464.95 KB - 6 trang) - sở hữu Đề Thi Trạng Nguyên giờ đồng hồ Việt Lớp 2 Vòng 17 - Ôn thi Trạng Nguyên lớp 2 có đáp án