Địa Lý 11 Bài 10 Tiết 2

     
*
tủ sách Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài hát Lời bài hát tuyển sinh Đại học, cao đẳng tuyển sinh Đại học, cao đẳng

định hướng Địa Lí 11 bài 10 huyết 2 (mới 2022 + 15 câu trắc nghiệm): kinh tế tài chính


sở hữu xuống 10 1.994 10

cameraquansat24h.vn xin reviews đến những quý thầy cô, những em học sinh lớp 11 tư liệu Lý thuyết, trắc nghiệm Địa Lí 11 bài 10 máu 2: tài chính đầy đủ, bỏ ra tiết. Tài liệu bao gồm 10 trang nắm tắt những nội dung bao gồm về triết lý Bài 10 huyết 2: kinh tế và 15 thắc mắc trắc nghiệm chọn lọc có đáp án. Bài học Bài 10 tiết 2: kinh tế môn Địa Lí lớp 11 bao hàm nội dung sau:

Các câu chữ được Giáo viên các năm kinh nghiệm tay nghề biên soạn chi tiết giúp học tập sinh tiện lợi hệ thống hóa loài kiến thức, ôn luyện trắc nghiệm tự đó tiện lợi nắm vững được nội dung bài xích 10 máu 2: kinh tế tài chính Địa Lí lớp 11.

Bạn đang xem: địa lý 11 bài 10 tiết 2

Mời quí bạn đọc tải xuống nhằm xem không thiếu tài liệu Lý thuyết, trắc nghiệm Địa Lí 11 bài 10 máu 2: ghê tế

ĐỊA LÍ 11 BÀI 10 TIẾT 2: gớm TẾ

Phần 1: lý thuyết Địa Lí 11 bài xích 10 huyết 2: khiếp tế

I. KHÁI QUÁT.

- Năm 1978: chế độ cải cách, tiến bộ hóa nền tởm tế.

- Thành tựu:

+ vận tốc tăng trưởng ghê tế cao nhất TG, vừa đủ đạt bên trên 8%/năm.

+ Tổng GDP đứng thứ 2 TG (439 tỉ USD năm 2015).

+ Đời sống dân chúng được cải thiện, thu nhập cá nhân đầu fan tăng nhanh: cấp 5 lần (từ 276 USD - năm 1985 lên 1269 - năm 2004).

II. CÁC NGÀNH gớm TẾ

1. Công nghiệp

- chế độ phát triển:

+ biến đổi cơ chế quản lí: “Kinh tế lãnh đạo sang tài chính thị trường”.

+ cơ chế mở cửa

+ chế độ công nghiệp new (năm 1994), tập trung vào 5 ngành: chế tạo máy, điện tử, hóa dầu, cấp dưỡng ô tô, xây dựng.

- Thành tựu:

+ Đứng đầu nhân loại về quyến rũ vốn đầu tư chi tiêu nước xung quanh (FDI – 2004: 60,6 tỉ USD).

+ tổ chức cơ cấu ngành: đa dạng.

+ Nhiều thành phầm đứng đầu cụ giới: than, thép, xi măng, phân đạm.

- Phân bố: tập trung chủ yếu sống miền Đông.

2. Nông nghiệp

- cơ chế phát triển:

+ Giao quyền thực hiện đất cùng khoán sản phẩm cho nông dân.

+ Xây dựng hạ tầng ở nông thôn: giao thông, thuỷ lợi…

+ Áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, áp dụng giống mới, đồ đạc thiết bị hiện đại.

+ Miễn thuế nông nghiệp.

- Thành tựu:

+ Sản lượng sản phẩm nông nghiệp tăng, một trong những loại dẫn đầu thế giới: lương thực, bông, thịt lợn.

+ Trồng trọt chiếm ưu cầm cố hơn so với chăn nuôi.

- Phân bố: tập trung chủ yếu nghỉ ngơi phía Đông

III. MỐI quan tiền HỆ TRUNG QUỐC – VIỆT NAM.

- Có mối quan hệ lâu đời.

- hợp tác và ký kết trên nhiều lĩnh vực, kim ngạch dịch vụ thương mại 2 chiều càng ngày tăng.

- Phương châm: “ bóng giềng hữu nghị, bắt tay hợp tác toàn diện, bình ổn lâu dài, hướng đến tương lai”.

Phần 2: 15 câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 11 bài bác 10 máu 2: gớm tế

Câu 1: những trung tâm công nghiệp béo của trung quốc tập trung đa số ở?

A. Miền Tây.

B. Miền Đông.

C. Ven biển.

D. Ngay gần Nhật phiên bản và Hàn Quốc.

Đáp án:

Các trung trung tâm công nghiệp mập của trung quốc tập trung hầu hết ở miền Đông.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 2: Ngành công nghiệp nào dưới đây phát triển mạnh dạn ở china nhờ nhân lực dồi dào ?

A. Sản xuất máy.

B. Dệt may.

C. Chế tạo ô tô.

D. Hóa chất.

Đáp án:

Với chính sách công nghiệp hóa, china đã tận dụng ưu thế về nguồn lao hễ dồi dào nghỉ ngơi nông thôn để cải cách và phát triển ngành dệt may.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 3:Cây trồng nào chiếm vị trí đặc trưng nhất vào trồng trọt ở Trung Quốc?

A. Lương thực.

B. Củ cải đường.

C. Mía.

D. Chè.

Đáp án:

Cây lương thực bao gồm vị trí quan trọng nhất vào trồng trọt ngơi nghỉ Trung Quốc.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 4: những loại nông sản thiết yếu của đồng bằng Đông Bắc, Hoa Bắc là?

A. Lúa mì, ngô, củ cải đường.

B. Lúa gạo, mía, bông.

C. Lúa mì, lúa gạo, ngô.

D. Lúa gạo, phía dương, chè.

Đáp án:

Hoa Bắc, Đông Bắc gồm thế táo tợn về cây lúa mì, ngô, củ cải đường nhờ có các đồng bằng màu mỡ cùng với điều kiện khí hậu ôn đới gió mùa cân xứng với điểm sáng sinh thái của nhóm cây cối này.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 5: Thế táo tợn nào sau đây giúp Trung Quốc phát triển ngành công nghiệp tiếp tế hàng tiêu dùng?

A. Khoa học công nghệ hiện đại.

B. Thực hiện cơ chế công nghiệp mới.

C. Chính sách mở cửa.

D. Vật liệu sẵn có ở nông thôn.

Đáp án:

Với cơ chế công nghiệp hóa nông làng (công nghiệp hương trấn), trung hoa đã tận dụng thế mạnh bạo về nguồn vật liệu có sẵn ngơi nghỉ nông xóm (nguyên liệu từ bỏ ngành nông nghiệp) để cải cách và phát triển công nghiệp thêm vào hàng tiêu dùng.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 6: Để hấp dẫn vốn chi tiêu và công nghệ của nước ngoài, china đã?

A. Tiến hành cải cách ruộng đất.

B. Thực hiện tư nhân hóa, thực hiện cơ chế thị trường.

C. Ra đời các quánh khu khiếp tế, những khu chế xuất.

D. Xây dựng những thành phố, thôn mạc.

Đáp án:

Trung Quốc đã thành lập các sệt khu gớm tế, các khu công nghiệp và mở cửa, có thể chấp nhận được các công ty, doanh nghiệp quốc tế tham gia đầu tư, quản lí lí tiếp tế công nghiệp tại các đặc khu, khu công nghiệp này -> nhằm thu hút vốn đầu tư và chuyển giao technology hiện đại.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 7: mang lại bảng số liệu:

Cơ cấu giá trị xuất, nhập khẩu của trung hoa qua một số năm

(Đơn vị: %)

Từ bảng số liệu trên, hãy cho biết, thừa nhận xét nào sau đâyđúngvới tỉ trọng cực hiếm xuất, nhập vào của trung hoa trong quy trình tiến độ 1985 – 2014?

A. Tỉ trọng quý hiếm xuất khẩu tăng liên tục.

B. Tỉ trọng quý giá nhập khẩu bớt liên tục.

Xem thêm: Giải Bài 64 Trang 136 Sgk Toán 7 Tập 1 36 Sgk Toán 7 Tập 1, Bài 64 Trang 136 Sgk Toán 7 Tập 1

C. Tỉ trọng quý hiếm xuất khẩu giảm ở tiến trình 1985 – 1995 và quá trình 2004 – 2014; tăng ở quy trình tiến độ 1995 – 2004.

D. Tỉ trọng quý giá nhập khẩu giảm ở giai đoạn 1985 – 1995 và quy trình tiến độ 2004 – 2014; tăng ở quá trình 1995 – 2004.

Đáp án:

Nhận xét: Trong quá trình 1985 – 1995

- Tỉ trọng cực hiếm xuất khẩu có xu thế tăng nhưng còn vươn lên là động:

+ Giai đoan 1985 – 1995 tỉ trọng cực hiếm xuất khẩu tăng (39,3% lên 53,5%),

+ quy trình 1995 – 2004 giảm nhẹ (53,5% xuống 51,4%)

+ tiến trình 2004 – 2014 thường xuyên tăng lên (51,4% lên 54,5%)

=> dìm xét A, C ko đúng

- Tỉ trọng cực hiếm nhập khẩu nhìn toàn diện có xu thế giảm tuy thế còn biến chuyển động:

+ quá trình 1985 – 1995 giảm nhanh tỉ trọng (60,7% xuống 46,5%)

+ giai đoạn 1995 – 2004 tăng lên (46,5% lên 48, 6%)

+ quá trình 2004 -2014 thường xuyên giảm xuống (48,6% xuống 45,5%)

=> dìm xét B không đúng, nhận xét D đúng.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 8: Những biến hóa quan trọng vào nền tài chính Trung Quốc là công dụng của?

A. Công việc đại dancing vọt.

B. Phương pháp mạng văn hóa và các kế hoach 5 năm.

C. Công cuộc văn minh hóa.

D. Những biện pháp cách tân trong nông nghiệp.

Đáp án:

Công cuộc tiến bộ hóa đã đem lại những biến hóa quan trọng trong nền kinh tế tài chính Trung Quốc

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 9: giữa những thành tựu quan trọng đặc biệt nhất của trung quốc về khía cạnh xã hội là?

A. Đời sống quần chúng. # được cải thiện.

B. Ngày càng tăng dân số giảm.

C. Sự phân hóa giàu nghèo ngày càng lớn.

D. Vận tốc tăng trưởng tởm tế tối đa thế giới.

Đáp án:

Một trong số những thành tựu đặc trưng nhất của trung quốc về phương diện xã hội là đời sống quần chúng được cải thiện.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 10: các xí nghiệp, xí nghiệp sản xuất ở trung hoa được chủ động hơn trong việc lập kế hoạch chế tạo và tìm thị trường tiêu thụ sản phẩm là hiệu quả của?

A. Quy trình công nghiệp hóa, tân tiến hóa.

B. Cơ chế chuyển từ bỏ nền ghê tế chỉ đạo sang nền tài chính thị trường.

C. Quá trình thu hút chi tiêu nước ngoài, thành lập và hoạt động các sệt khu ghê tế.

D. Chính sách phát triển nền kinh tế tài chính chỉ huy.

Đáp án:

Trong quy trình thực hiện chính sách chuyển từ nền kinh tế lãnh đạo sang nền kinh tế thị trường, các nhà máy, xí nghiệp ở trung quốc được dữ thế chủ động trong cấp dưỡng và tiêu thụ.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 11: các ngành công nghiệp ở nông thôn phát triển mạnh dựa vào thế mạnh khỏe về?

A. Nhân lực dồi dào và nguyên vật liệu sẵn có.

B. Nhân lực có kinh nghiệm và nguyên liệu sẵn có.

C. Lực lượng lao động dồi dào và công nghệ sản xuất cao.

D. Thị phần tiêu thụ rộng lớn và technology sản xuất cao.

Đáp án:

Trung Quốc sử dụng lực lượng lao động dồi dào và nguyên vật liệu sẵn có ở nông xã để phát triển các ngành công nghiệp như: vật liệu xây dựng, thiết bị gốm sứ, dệt may, cấp dưỡng hàng tiêu dùng.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 12: vạc biểu làm sao sau đâyđúngvới tổ chức cơ cấu nông nghiệp Trung Quốc?

A. Cây lương thực có sản lượng đứng đầu thế giới.

B. Ngành trồng trọt chiếm ưu thế.

C. Đồng bởi Hoa Trung, Hoa Nam có thế mạnh khỏe về lúa mì, ngô, chè.

D. Cây công nghiệp chiếm địa chỉ quan trọng.

Đáp án:

Cơ cấu nông nghiệp & trồng trọt Trung Quốc:

- một số trong những sản lượng sản phẩm nông nghiệp (lương thực, bông, giết lợn) có sản lượng đứng số 1 thế giới (thuộc tốp mặt hàng đầu) nhưng chưa phải là phệ nhất. => nhận xét A ko đúng.

- Ngành trồng trọt chiếm phần ưu nắm so cùng với chăn nuôi -> nhận xét B đúng.

- Đồng bởi Hoa Trung, Hoa Nam có thế táo bạo về lúa gạo, mía, chè => nhấn xét C không đúng

(lúa mì, ngô là thế mạnh mẽ của vùng đồng bởi Hoa Bắc, Đông Bắc với nhiệt độ ôn đới).

- Cây lương thực chiếm vị trí đặc trưng nhất -> nhấn xét cây công nghiệp chiếm vị trí quan trọng đặc biệt nhất là ko đúng.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 13: thừa nhận xétđúngvề cơ cấu sản phẩm ngành trồng trọt của miền bắc và khu vực miền nam thuộc cương vực phía đông trung hoa là?

A. Miền bắc chỉ phân phát triển cây xanh có nguồn gốc ôn đới, khu vực miền nam chỉ phân phát triển cây cỏ miền nhiệt đới.

B. Khu vực miền bắc chủ yếu đuối là cây cối có nguồn gốc nhiệt đới, miền nam bộ là cây cối cận nhiệt với ôn đới.

C. Miền bắc chủ yếu hèn là cây xanh có nguồn gốc ôn đới cùng cận nhiệt, miền nam bộ chỉ cách tân và phát triển cây nhiệt độ đới.

D. Khu vực miền bắc chủ yếu là cây trồng có nguồn gốc ôn đới và cận nhiệt; khu vực miền nam là cây trồng có bắt đầu nhiệt đới cùng cận nhiệt.

Đáp án:

- Đồng bằng Hoa Bắc, Đông Bắc thuộc miền bắc bộ của phạm vi hoạt động phía đông, bao gồm các cây trồng chính là: lúa mì, ngô, củ cải đường.

=> miền bắc thích hòa hợp với cây trồng có nguồn gốc ôn đới và cận nhiệt độ (lúa mì, ngô) hoặc ôn đới (củ cải đường).

- Đồng bởi Hoa Trung, Hoa phái nam thuộc khu vực miền nam của giáo khu phía đông, gồm các cây xanh chính là: lúa gạo, mía, chè, bông.

=> miền nam thích hòa hợp với cây cối có nguồn gốc nhiệt đới cùng cận nhiệt : lúa gạo thích hợp nhất cùng với khí hậu nhiệt đới (ngoài ra cũng trồng được sinh hoạt vùng cận nhiệt), trà là cây cỏ cận nhiệt; bông và mía là cây cối miền nhiệt đới.

=> dấn xét A, B, C sai.

Nhận xét D đúng.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 14: Ý nào sau đâykhông phảilà chiến lược cải cách và phát triển công nghiệp của Trung Quốc?

A. Biến hóa cơ chế cai quản lý.

B. Thực hiện chế độ mở cửa.

C. Ứng dụng technology cao vào sản xuất.

D. Ưu tiên trở nên tân tiến công nghiệp truyền thống.

Đáp án:

Chiến lược cải cách và phát triển công nghiệp của trung quốc là:

- thay đổi cơ chế quản ngại lý: đưa từ nền tởm tế chỉ huy sang nền tài chính thị ngôi trường => thừa nhận xét A đúng.

- Thực hiện cơ chế mở cửa, tăng tốc trao thay đổi với thị trường trái đất => thừa nhận xét B đúng.

- chủ động chi tiêu hiên đại make up thiết bị, ứng dụng technology cao trong cấp dưỡng => thừa nhận xét C đúng.

- Thực hiện cơ chế công nghiệp mới, tập trung chủ yếu vào 5 ngành: sản xuất máy, điện tử, hóa dầu, sản xuất xe hơi và xây dựng. Đây là số đông ngành công nghiệp hiện nay đại, rất có thể tăng nhanh năng suất.

=> nhận xét: ưu tiên phát triển công nghiệp truyền thống cuội nguồn là không đúng.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 15: trung bình lương thực theo đầu fan của Trung Quốc vẫn còn đó thấp là do?

A. Sản lượng thực phẩm thấp.

B. Diện tích đất canh tác chỉ có tầm khoảng 100 triệu ha.

C. Dân sinh đông nhất thế giới.

Xem thêm: Nhớ Giữ Gìn Sức Khỏe Tiếng Anh Hay Nhất Mọi Thời Đại, Nhớ Giữ Gìn Sức Khỏe Tiếng Anh

D. Năng suất cây thực phẩm thấp.

Đáp án:

Biết rằng: bình quân lương thực đầu fan = Sản lượng thực phẩm / toàn bô dân (kg/người)

Trung Quốc bao gồm sản lượng lương thực bự nhưng số lượng dân sinh đông (chiếm 1 tháng 5 dân số núm giới)