Bài 20 trang 56 sgk lý 9

     

Hướng dẫn Trả lời câu hỏi Bài 20. Tổng kết chương I: Điện học tập sgk thứ lí 9 bao hàm đầy đủ lý thuyết, công thức, định luật, siêng đề có trong SGK sẽ giúp các em học sinh học giỏi môn vật dụng lí lớp 9, ôn thi vào lớp 10.

Bạn đang xem: Bài 20 trang 56 sgk lý 9

*
Bài 20: Tổng kết chương I: Điện học sgk vật dụng lí 9

I – từ bỏ kiểm tra


1. Trả lời câu hỏi 1 Bài trăng tròn trang 54 sgk thiết bị lí 9

Cường độ cái điện I chạy qua 1 dây dẫn dựa vào như thay nào vào hiệu điện vậy U giữa 2 đầu đoạn dây đó?

Trả lời:

Cường độ chiếc điện I chạy sang một dây dẫn tỉ trọng thuận với hiệu điện nuốm U giữa hai đầu dây dẫn đó.

2. Trả lời thắc mắc 2 Bài đôi mươi trang 54 sgk đồ gia dụng lí 9

Nếu để hiệu điện vậy U thân hai đầu một dây dẫn với I là cường độ cái điện chạy qua dây dẫn đó thì yêu quý số (dfracUI) là giá trị của đại lượng nào đặc thù cho dây dẫn? Khi thay đổi hiệu điện cầm U thì cực hiếm này có đổi khác không? bởi vì sao?

Trả lời:

– yêu mến số (dfracUI) là quý giá của điện trở R đặc thù cho dây dẫn.

– Khi thay đổi hiệu điện thay U thì giá chỉ trị này không đổi, do hiệu điện cụ U tăng (hoặc giảm) từng nào lần thì cường độ cái điện I chạy qua dây dẫn đó cũng tăng (hoặc giảm) bấy nhiêu lần.

3. Trả lời câu hỏi 3 Bài đôi mươi trang 54 sgk vật lí 9

Vẽ sơ đồ gia dụng mạch điện, trong những số đó sử dụng ampe kế cùng vôn kế để xác minh điện trở của 1 dây dẫn.

Trả lời:

*

4. Trả lời thắc mắc 4 Bài đôi mươi trang 54 sgk thứ lí 9


Viết bí quyết tính điện trở tương tự đối với:

a) Đoạn mạch tất cả hai điện trở (R_1) và (R_2) mắc nốì tiếp.

b) Đoạn mạch có hai năng lượng điện trở (R_1) cùng (R_2) mắc tuy nhiên song.

Trả lời:

Công thức tính điện trở tương đương đối với:

a) Đoạn mạch gồm 2 năng lượng điện trở (R_1) và (R_2) mắc nối tiếp

(R_tđ=R_1+R_2)

b) Đoạn mạch có 2 năng lượng điện trở (R_1) với (R_2) mắc tuy nhiên song:

(dfrac1R_tđ=dfrac1R_1+dfrac1R_2)

hay (R_tđ=dfracR_1.R_2R_1+R_2)

5. Trả lời thắc mắc 5 Bài đôi mươi trang 54 sgk đồ lí 9

Hãy cho biết:

a) Điện trở của dây dẫn chuyển đổi như cố gắng nào lúc chiều dài của nó tăng lên ba lần?

b) Điện trở của dây dẫn biến hóa như thay nào lúc tiết diện của nó tăng lên 4 lần?

c) vị sao nhờ vào điện trở suất nói theo một cách khác đồng dẫn điện tốt hơn nhôm?

d) Hệ thức nào diễn tả mối liên hệ giữa điện trở suất R của dây dẫn với chiều dài l, tiết diện S với điện trở suất ρ của vật liệu làm dây dẫn?

Trả lời:

a) Ta có: Điện trở của dây dẫn gồm cùng huyết diện và được gia công từ và một loại vật tư thì tỉ lệ thuận với chiều nhiều năm của mỗi dây.

⇒ Điện trở của dây dẫn tăng lên 3 lần lúc chiều dài của nó tạo thêm ba lần.

b) Ta có: Điện trở của dây dẫn tất cả cùng chiều nhiều năm và được làm từ cùng một loại vật liệu thì tỉ trọng nghịch với tiết diện của dây.

⇒ Điện trở của dây dẫn sút 4 lần lúc tiết diện của nó tăng lên 4 lần.

c) vì điện trở suất của dây đồng bé dại hơn điện trở suất của dây nhôm.

d) Hệ thức nào thể hiện mối contact giữa điện trở suất R của dây dẫn cùng với chiều nhiều năm l, máu diện S và điện trở suất ρ của vật tư làm dây dẫn:

(R= ho dfraclS)

6. Trả lời câu hỏi 6 Bài 20 trang 54 sgk đồ vật lí 9

Viết không hề thiếu các câu bên dưới đây:

a) đổi thay trở là 1 điện trở…… và rất có thể được sử dụng để……

b) các điện trở dùng trong kĩ thuật tất cả kích thước…… và bao gồm trị số được…..hoặc được xác minh theo các……

Trả lời:

a) trở nên trở là 1 trong điện trở có thể thay đổi trị số và có thể được dùng để thay đổi, điều chỉnh cường độ mẫu điện

b) những điện trở sử dụng trong kĩ thuật có form size nhỏ và gồm trị số được ghi sẵn hoặc được khẳng định theo những vòng màu

7. Trả lời câu hỏi 7 Bài đôi mươi trang 54 sgk đồ lí 9

Viết đầy đủ các câu bên dưới đây:

a) Số oát ghi bên trên mỗi lý lẽ điện cho biết…

b) năng suất tiêu thụ năng lượng điện năng của một đoạn mạch bằng tích…

Trả lời:

a) Số oát ghi trên mỗi vẻ ngoài điện cho thấy thêm công suất định nấc cù nguyên tắc đó.

b) công suất tiêu thụ điện năng của một quãng mạch băng tích của hiệu điện vậy giữa nhị đầu đoạn mạch với cường độ dòng điện chạy qua đoạn đó.

8. Trả lời câu hỏi 8 Bài 20 trang 54 sgk đồ vật lí 9

Hãy cho biết:

a) Điện năng sử dụng bởi một công cụ được xác minh theo công suấu. Hiệu điện thế, cường độ cái điện và thời gian sử dụng bằng những công thức nào?

b) các dụng gắng điện tất cả dụng gì vào việc biến hóa năng lượng? Nêu một số trong những ví dụ.

Trả lời:

a) Ta có: (A = P.t = U.I.t)

b) các dụng nuốm điện tất cả tác dụng chuyển đổi chuyển hóa điện năng thành các dạng năng lượng khác

Chẳng hạn:

– đèn điện dây tóc rét sáng biến đổi phần bự điện năng thành nhiệt độ năng và một trong những phần nhỏ thành năng lượng ánh sáng

– bếp điện, nồi cơm trắng điện, bàn là điện, mỏ hàn điện…biến đổi phần đông điện năng thành nhiệt độ năng.

9. Trả lời câu hỏi 9 Bài đôi mươi trang 54 sgk đồ vật lí 9

Phát biểu với viết hệ thức của định chính sách Jun – Len-xơ.

Trả lời:

– Định luật pháp Jun – Len-xơ: năng lượng tỏa ra sinh sống dây dẫn khi gồm dòng năng lượng điện chạy qua tỉ lệ thuận cùng với bình phương cường độ loại điện, với năng lượng điện trở của dây dẫn và thời hạn dòng điện chạy qua

– Biểu thức: (Q =I^2.R.t)

10. Trả lời câu hỏi 10 Bài trăng tròn trang 54 sgk vật dụng lí 9

Cần phải triển khai những quy tắc nào nhằm đảm bảo bình yên khi sử dụng điện?

Trả lời:

– Chỉ làm thí nghiệm dành riêng cho học sinh trung học cơ sở với hiệu điện cố dưới 40V.

– đề nghị sử dụng những dây dẫn có vỏ bọc bí quyết điện theo đúng quy định

– phải sử dụng những dây dẫn bao gồm vỏ bọc phương pháp điện theo như đúng quy định

– không được tự bản thân tiếp xúc cùng với mạng điện gia đình.

– Ở gia đình, trước lúc thay bóng đèn hỏng đề nghị ngắt công tắc nguồn hoặc rút mong chì của mạch điện có bóng đèn và đảm bảo an toàn cách diện giữa cơ thể người với nền nhà, tường gạch

– Nối đất cho vỏ kim loại của những dụng nuốm hay thiết bị điện.

11. Trả lời thắc mắc 11 Bài 20 trang 54 sgk thiết bị lí 9

Hãy đến biết:

a) bởi sao nên sử dụng tiết kiệm ngân sách điện năng?

b) Có những cách nào nhằm sử dụng tiết kiệm chi phí điện năng?

Trả lời:

a) Cần tiết kiệm chi phí điện vì:

– Trả tiền năng lượng điện ít hơn, cho nên giảm bớt ngân sách cho gia đình hoặc cá nhân

– các thiết bị và phương pháp điện được sử dụng bền vững hơn, cho nên vì vậy cũng đóng góp thêm phần giảm bớt chi phí về điện.

– giảm sút sự vắt gây tổn hại tầm thường cho hệ thống cung ứng điện bị thừa tải, đặc biệt trong rất nhiều giờ cao điểm.

– dành phần năng lượng điện năng tiết kiệm chi phí cho sản xuất, cho những vùng miền không giống còn chưa xuất hiện điện hoặc đến xuất khẩu

b) các cách tiết kiệm điện:

– Sử dụng những dụng thế hay máy có công suất hợp lí, vừa đủ mức đề xuất thiết

– Chỉ sử dụng những dụng chũm hay vật dụng điện một trong những lúc bắt buộc thiết.

II – Vận dụng


1. Trả lời thắc mắc 12 Bài 20 trang 55 sgk đồ lí 9

Đặt một hiệu điện chũm (3V) vào hai đầu dây dẫn bằng hợp kim thì cường độ cái điện chạy qua dầy dẫn này là (0,2 A). Hỏi nếu tăng thêm (12V) nữa mang đến hiệu điện ráng giữa nhì đầu dây dẫn này thì cường độ mẫu điện qua nó có mức giá trị nào bên dưới đây?

A. 0,6 A

B. 0,8 A

C. 1 A

D. Một quý hiếm khác các giá trị trên.

Trả lời:

Phương pháp: áp dụng biểu thức định lý lẽ ôm: (I=dfracUR)

♦ cách 1:

Ta có:

+ lúc (U=3V), (I=0,2A)

Điện trở của dây dẫn:

(R=dfracUI=dfrac30,2=15Omega)

+ khi tăng hiệu điện núm thêm (12V) nữa có nghĩa là (U’=3+12=15V)

Khi đó cường độ cái điện trong mạch:

(I’=dfracU’R=dfrac1515=1A)

♦ giải pháp 2:

Do U tăng 5 lần buộc phải I cũng tăng 5 lần. Khi đó (I = 1A).

⇒ chọn câu C.

Xem thêm: Vẽ Chữ I Love You Đẹp Nhất, Vẽ Chữ I Love You Phối Cảnh Nghệ Thuật 3D

2. Trả lời câu hỏi 13 Bài trăng tròn trang 55 sgk vật dụng lí 9

Đặt một hiệu điện chũm (U) vào hai đầu các dây dẫn khác biệt và đo cường độ chiếc điện (I) chạy qua mỗi dây dẫn đó. Câu vạc biểu làm sao sau đấy là đúng khi tính yêu đương số (dfracUI) cho từng dây dẫn?

A. Mến số này còn có giá trị như nhau đối với các dây dẫn.

B. Thương số này có giá trị càng lớn so với dây dẫn làm sao thì dây dẫn đó gồm điện trở càng lớn.

C. Thương số này còn có giá trị càng lớn đối với dây dẫn như thế nào thì dây dẫn đó tất cả điện trở càng nhỏ.

D. Mến số này không có giá trị xác định so với mỗi dây dẫn.

Trả lời:

Phương pháp: sử dụng biểu thức (R=dfracUI)

Ta có: (R=dfracUI)

B – sai vì: yêu thương số (dfracUI) có giá trị lớn so với dây dẫn làm sao thì dây dẫn đó có điện trở càng lớn

A, C, D – đúng

⇒ chọn câu B.

3. Trả lời thắc mắc 14 Bài 20 trang 55 sgk trang bị lí 9

Điện (R_1 = 30Ω) chịu đựng được mẫu điện có độ lớn số 1 là (2A) với điện trở (R_2 = 10Ω) chịu được loại điện gồm cường độ lớn nhất là (1A). Hoàn toàn có thể mắc nôi tiếp hai điện trở này vào hiệu điện nỗ lực nào dưới đây?

A. 80V, vì chưng điện trở tương tự của mạch là (40Ω) và chịu đựng được chiếc điện bao gồm cường độ lớn nhất (2A).

B. 70V, vì điện trở (R_1) chịu đựng được hiệu năng lượng điện thế lớn nhất (60V), năng lượng điện trở (R_2) chịu được (10V).

C. 120V, vị điện trở tương đương của mạch là (40Ω) và chịu đựng được cái điện tất cả cường độ mẫu điện có cường độ tổng số là (3A).

D. 40V, vì chưng điện trở tương tự của mạch là (40Ω) với chiu đươc loại điên gồm cường đô (1A).

Trả lời:

Phương pháp:

+ thực hiện biểu thức tính năng lượng điện trở tương tự của đoạn mạch có các điện trở mắc nối tiếp: (R_tđ=R_1+R_2)

+ thực hiện biểu thức định nguyên lý ôm: (I=dfracUR)

Ta có:

+ Điện trở tương đương của toàn mạch:

(R_td=R_1+R_2=30+10=40Omega)

+ vì chưng 2 năng lượng điện trở mắc nối tiếp nên mạch chỉ có thể chịu được cái điện tất cả cường độ về tối đa là (I=1A)

⇒ Hiệu điện thế giới hạn của mạch là:

(U_giới hạn=I.R_tđ=1.40=40V)

⇒ chọn câu D.

4. Trả lời câu hỏi 15 Bài 20 trang 55 sgk trang bị lí 9

Có thể mắc song song hai điện trở đã cho ở câu 14 vào hiệu điện thế nào dưới đây?

A. 10V

B. 22,5V

C. 60V

D. 15V

Trả lời:

Phương pháp:

+ sử dụng biểu thức tính điện trở tương tự của đoạn mạch có các điện trở mắc song song:

(dfrac1R_td = dfrac1R_1 + dfrac1R_2)

+ áp dụng biểu thức định chính sách Ôm: (I = dfracUR)

Ta có:

+ Điện trở tương đương của toàn mạch:

(dfrac1R_td = dfrac1R_1 + dfrac1R_2)

( Rightarrow R_td = dfracR_1R_2R_1 + R_2 = dfrac30.1030 + 10 = 7,5Omega )

+ vì hai điện trở mắc tuy nhiên song yêu cầu mạch chỉ hoàn toàn có thể chịu được chiếc điện gồm cường độ là:

(I = I_1 + I_2 = 2 + 1 = 3A).

Do đó, hiệu điện thế giới hạn là:

(U_giới hạn = I.R_td = 3.7,5 = 22,5V)

⇒ lựa chọn câu B.

5. Trả lời thắc mắc 16 Bài trăng tròn trang 55 sgk thiết bị lí 9

Một dây dẫn đồng chất, chiều nhiều năm l, ngày tiết diện S gồm điện trở là 12Ω được gập song thành dây dẫn mới gồm chiều lâu năm l/2. Điện trở của dây dẫn mới này có trị số:

A. 6Ω

B. 2Ω

C. 12Ω

D. 3Ω

Trả lời:

Phương pháp: Vận dụng biểu thức tính điện trở: (R = ho dfraclS)

Ban đầu dây dẫn có:

(left{ eginarrayll_1 = l\S_1 = S\R_1 = 12Omega endarray ight.)

Khi gập song dây dẫn, ta có:

(left{ eginarrayll_2 = dfracl2\S_2 = 2S\R_2 = ?endarray ight.)

Mặt khác, ta có:

(left{ eginarraylR_1 = ho dfracl_1S_1\R_2 = ho dfracl_2S_2endarray ight.)

Ta suy ra:

(eginarrayldfracR_1R_2 = dfrac ho dfracl_1S_1 ho dfracl_2S_2 = dfracl_1S_2l_2S_1 = dfracl.2Sdfracl2.S = 4\ Rightarrow R_2 = dfracR_14 = dfrac124 = 3Omega endarray)

⇒ chọn câu D.

6. Trả lời thắc mắc 17* Bài đôi mươi trang 55 sgk đồ gia dụng lí 9

Khi mắc thông suốt hai điện trở (R_1) cùng (R_2) vào hiệu điện ráng (12V) thì cái điện qua chúng tất cả cường độ (I = 0,3A). Giả dụ mắc tuy vậy song hai điện trở này cũng vào hiệu điện vậy (12V) thì dòng điện mạch chủ yếu có độ mạnh (I’ = 1,6A). Hãy tính (R_1) cùng (R_2).

Bài giải:

Phương pháp:

+ áp dụng biểu thức định khí cụ ôm: (I = dfracUR)

+ sử dụng biểu thức tính năng lượng điện trở tương đương của đoạn mạch có những điện trở mắc nối tiếp: (R_td = R_1 + R_2)

+ thực hiện biểu thức tính điện trở tương đương của đoạn mạch có những điện trở mắc song song: (dfrac1R_td = dfrac1R_1 + dfrac1R_2)

Ta có:

Khi mắc nối tiếp hai năng lượng điện trở:

(left{ eginarraylU_nt = 12V\I_nt = I = 0,3Aendarray ight.)

Điện trở tương tự của mạch khi mắc thông liền 2 năng lượng điện trở:

(R_nt = dfracU_ntI_nt = dfrac120,3 = 40Omega )

Khi mắc tuy vậy song hai điện trở:

(left{ eginarraylU_// = 12V\I_// = I’ = 1,6Aendarray ight.)

Điện trở tương đương của mạch lúc mắc song song 2 năng lượng điện trở:

(R_// = dfracU_//I_// = dfrac121,6 = 7,5Omega )

Mặt khác, ta có:

(R_nt = R_1 + R_2) với (dfrac1R_// = dfrac1R_1 + dfrac1R_2)

Suy ra ta gồm hệ phương trình:

(left{ eginarraylR_1 + R_2 = 40\dfrac1R_1 + dfrac1R_2 = 7,5endarray ight. Rightarrow left{ eginarraylR_1 = 30Omega \R_2 = 10Omega endarray ight.)

7. Trả lời thắc mắc 18 Bài đôi mươi trang 56 sgk thiết bị lí 9

a) trên sao phần tử chính của các dụng cụ đốt nóng bởi điện gần như làm bởi dây dẫn tất cả điện trở suất lớn?

b) Tính năng lượng điện trở của ấm điện có ghi 220V – 1000W khi ấm vận động bình thường.

c) Dây năng lượng điện trở của ấm điện bên trên dây làm bằng nicrom lâu năm 2 m và gồm tiết diện tròn. Tính 2 lần bán kính tiết diên của dây điện trở này.

Bài giải:

Phương pháp:

+ Áp dụng biểu thức tính công suất: (P = I^2R = dfracU^2R)

+ thực hiện biểu thức tính máu diện: (S = pi r^2 = pi dfracd^24)

+ Áp dụng cách làm tính điện trở: (R = ho dfraclS)

Bài giải:

a) Những chế độ đốt nóng bằng điện là dựa trên tính năng nhiệt của chiếc điện.

Để sức nóng lượng lan ra trên dây dẫn càng khủng thì dây phải gồm điện trở càng lớn, có nghĩa là điện trở suất lớn.

Vì vậy, thành phần chính của rất nhiều dụng cầm đốt nóng bởi điện những làm bởi dây dẫn bao gồm điện trở suất lớn.

b) Ấm ghi (220V – 1000W) suy ra (left{ eginarraylU_dm = 220V\P_dm = 1000Wendarray ight.)

Điện trở của ấm khi năng lượng điện khi hoạt động bình thường là:

(R = dfracU_dm^2P = dfrac220^21000 = 48,4Omega )

c) Ta có:

+ Chiều lâu năm của dây năng lượng điện trở: (l = 2m)

+ Điện trở suất của nicrom: ( ho = 1,1.10^ – 6Omega m)

+ Điện trở của dây: (R = 48,4Omega )

+ huyết diện của dây năng lượng điện trở: (S = pi r^2 = pi dfracd^24)

Mặt khác, ta có:

(R = ho dfraclS = ho dfraclpi dfracd^24)

Ta suy ra:

(d = sqrt dfrac4 ho lpi R = sqrt dfrac4.1,1.10^ – 6.2pi .48,8 approx 2,4.10^ – 4m)

8. Trả lời câu hỏi 19 Bài đôi mươi trang 56 sgk thứ lí 9

Một bếp điện loại 220V – 1000W được thực hiện với hiệu điện thế 220V để hâm sôi 2 l nước bao gồm nhiệt độ ban sơ (25^0C). Năng suất của các bước đun là 85%.

a) Tính thời hạn đun sôi nước, biết sức nóng dung riêng của nước 4200 J/kg.K.

b) hàng ngày đun sôi 41 nước bằng bếp điện trên đây thuộc với đk đã cho, thì trong 1 tháng (30 ngày) phải trả bao nhiêu tiền điện cho việc đun nước này? cho rằng giá điện là 700 đồng mỗi kW.h.

c) nếu gập đôi dây điện trở của phòng bếp này và vẫn thực hiện hiệu điện ráng 220V thì thời hạn đun sôi 21 nước có nhiệt độ lúc đầu và năng suất như trên là bao nhiêu?

Bài giải:

Phương pháp:

+ Đọc số chỉ trên nguyên lý tiêu thụ điện

+ áp dụng biểu thức tính nhiệt lượng: (Q = I^2Rt = Pt)

+ thực hiện biểu thức: (Q = mcDelta t)

+ áp dụng biểu thức tính hiệu suất: (H = dfracQ_iQ_tp)

+ Đổi 1-1 vị: (1kWh = 3600000J)

Bài giải:

a) Ta có:

Khối lượng của nước: (m_n = 2kg)

Nhiệt lượng do bếp từ tỏa ra trên điện trở để đung nóng (2l) nước là:

(Q_1 = A = Pt = 1000t)

Nhiệt lượng lượng cần hỗ trợ cho (2l) nước để nhiệt độ tăng trường đoản cú (25^0C) lên (100^0C) là:

(Q_2 = m_n.c.Delta t = 2.4200.left( 100 – 25 ight) = 630000J)

Theo đầu bài, ta có hiệu suất của quá trình đun là (H = 85\% = 0,85)

Mặt khác, ta có:

(H = dfracQ_2Q_1 = 0,85)

Ta suy ra: (Q_2 = 0,85Q_1)

(eginarrayl Leftrightarrow 630000 = 0,85.1000t\ Rightarrow t = 741sendarray)

( Rightarrow t = 12,35) phút

b) (m’ = 4kg)

Nhiệt lượng lượng cần cung cấp cho (4l) nước để ánh sáng tăng trường đoản cú (25^0C) lên (100^0C) là:

(Q’ = m_n.c.Delta t = 4.4200.left( 100 – 25 ight) = 1260000J)

Nhiệt lượng do bếp điện tỏa ra để hâm nóng (4l) nước là:

(Q = dfracQ’H = dfrac12600000,85 = 1482352,941J)

Lượng năng lượng điện năng mà bếp điện tiêu thụ trong một tháng là:

(A = 30Q = 30.1482352,941 = 44470588,24J = 12,35kWh)

⇒ Số tiền buộc phải trả của nhà bếp điện trong một tháng là: (T = A.700 = 12,35.700 = 8645) đồng

c) Điện trở của bếp từ ban đầu:

(R = dfracU_dm^2P_dm = dfrac220^21000 = 48,4Omega )

Lại có: (R = ho dfraclS) (1)

Khi gập đôi dây năng lượng điện trở của bếp này, ta có:

(left{ eginarrayll’ = dfracl2\S’ = 2Sendarray ight.)

Điện trở của phòng bếp khi này: (R’ = ho dfracl’S’) (2)

Lấy (dfracleft( 2 ight)left( 1 ight)) ta được: (dfracR’R = dfracl’SlS’ = dfracdfracl2Sl.2S = dfrac14)

( Rightarrow R’ = dfracR4 = dfrac48,44 = 12,1Omega )

Nhiệt lượng do bếp điện tỏa ra trên năng lượng điện trở để hâm sôi (2l) nước là:

(Q_3 = dfracQ_2H = dfrac6300000,85 = 741176,47J)

((Q_2) sẽ tính nghỉ ngơi ý a).

Mặt khác, ta có: (Q_3 = dfracU^2R’.t’ = 741176,47)

Ta suy ra: (t’ = dfracQ_3R’U^2 = dfrac741176,47.12,1220^2 = 185,3s)

( Rightarrow t approx 3,08) phút

9. Trả lời câu hỏi 20 Bài trăng tròn trang 56 sgk đồ lí 9

Một khu cư dân sử dụng hiệu suất điện trung bình là 4,95 kW cùng với hiệu điện nạm 220V. Dây cài điện từ bỏ trạm cung cấp tới khu vực dân cư này còn có điện trở tổng số là 0,4Ω.

a) Tính hiệu điện núm giữa nhì đầu đường dây tại trạm cung ứng điện.

Xem thêm: Top 9 Kết Liên Lại Thanh Niên Chúng Ta Cùng Nhau Đi Lên 2022

b) Tính chi phí điện nhưng mà khu này đề nghị trả vào một tháng (30 ngày), biết rằng thời hạn dùng năng lượng điện trong một ngày trung bình là 6 giờ và giá điện 700 đồng từng kW.h.